เงินไปไหนหมด?!ค็อประบายอัด FSG อ้างโควิด-19 กินแห้ว 'แวร์เนอร์'


By Reporter  2020-06-05 16:45:08
สาวกเดอะ ค็อป ร่วมระบายความอัดอั้นใส่เฟนเวย์ สปอร์ต กรุ๊ป เจ้าของทีมลิเวอร์พูล หลังไม่ยอมจ่ายเงินค่าฉีกสัญญาคว้าติโม แวร์เนอร์ ดาวยิงแอร์เบ ไลป์ซิก ที่กำลังจะย้ายไปเชลซี ด้วยค่าตัวราว 50 ล้านปอนด์

ข่าวออกมาตลอดว่าดาวยิงทีมชาติเยอรมนีมีใจอยากย้ายมาแอนฟิลด์ แต่ "หงส์แดง" เล่นแง่ไม่ยอมจ่ายเงินค่าฉีกสัญญา โดยอ้างว่าสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ค่าตัวนักเตะตกลงและพร้อมจ่ายค่าตัวนักเตะรายนี้แค่ 30 ล้านปอนด์

นั่นทำให้ตอนนี้ "สิงห์ไฮโซ" ขึ้นแท่นกลายเป็นเต็งจ๋าที่จะได้ลายเซ็นนักเตะวัย 24 ปีมาครอง เนื่องจากพร้อมจ่ายเงินค่าฉีกสัญญาก่อนหมดอายุวันที่ 15 มิ.ย.นี้

ข่าวดังกล่าวทำให้แฟนบอลลิเวอร์พูลหลายคนไม่ค่อยพอใจเพราะ เอฟเอสจี ก็ไม่ได้ทุ่มเงินซื้อนักเตะสักเท่าไหร่ในตลาด 2-3 หนหลังแม้ทีมกำลังประสบความสำเร็จก็ตาม

มีแฟนบอลจำนวนหนึ่งไประบายในทวิตเตอร์ของเจมส์ เพียร์ซ สื่อวงในรั้วแอนฟิลด์ ที่พยายามปกป้องนโยบายของสโมสรยกข่าวอ้างว่าลิเวอร์พูล ไม่พร้อมจ่ายเงินแม้นักเตะมีใจเพราะปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ

"เจมส์ เรื่องนี้มันไม่มีข้อแก้ตัวอะไรเลยเพื่อน" นามแฝงชื่อแดน เริ่มก่อน

"บิ๊กจอห์น (จอห์น เฮนรี่ เจ้าของทีม) กำลังวุ่นวายกับการซื้อเรือยอชท์ลำที่ 43 ของตัวเองมากกว่าจะจำได้ว่าเขาคือเจ้าของทีมลิเวอร์พูล" แฟนบอลนามว่าจอช แอบแซะบิ๊กบริหารชาวมะกัน

"นายหมายความว่าเรา "ไม่สามารถ" ยื่นข้อเสนอเท่านั้น อย่าพูดว่าเราไม่อยากเลยไม่ยื่น เพราะไม่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่ เราล้มเหลว"

"เอฟเอสจี ไม่พร้อมซื้อตอนนี้ จบข่าว"

"สงสัยจริงๆว่าเอฟเอสจี จะเอาอะไรมาแก้ตัวที่ไม่ยอมซื้อใครมาเพิ่มอีกแล้วในฤดูกาลหน้า"

"ชัดๆเลยแม่มขี้เหนียว 50 ล้านปอนด์นี่อย่างถูกสำหรับนักเตะที่จะเป็นหนึ่งในสุดยอดกองหน้าในวงการฟุตบอลสมัยใหม่ได้แบบง่ายๆตอนที่เขาอายุเพิ่มขึ้น"

"ดูเหมือนว่าเอฟเอสจี พร้อมซื้อก็ต่อเมื่อพวกเขาขายได้เงินก้อนโต น่าละอายชะมัด"

"อะไรวะ ซัมเมอร์ก่อนเราไม่ได้ซื้อห่านไรเลย ได้แชมป์ CL ตอนนี้จะได้พรีเมียร์ ทำสัญญาก้อนโตกับไนกี้ด้วย แล้วเงินแม่มไปไหนหมดวะ? #FSGOUT"

"หุบปากไปเลยเจมส์ พอคือพอ"

"เกิดอะไรขึ้นกับเงินที่ได้จากการคว้าแชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีก โอ้ผมลืมไปว่าพวกเขาต้องจ่ายเงินเดือนให้พนักงานในสโมสร คล็อปป์อยากได้เขา แต่เอฟเอสจี โยนเขาตกกระป๋องไป เราจะเซ็นสัญญากับใครบางคนอีกหนหลังจากขาย 1 ใน 3 ประสานแนวรุกออกไป นั่นแหล่ะวิธีการบริหารของเอฟเอสจี"

"มันง่ายขนาดนั้นเลยเหรอ? แชมป์แชมเปี้ยนส์ ลีก ว่าที่แชมป์พรีเมียร์ลีกหนแรกในรอบ 30 ปี ปิดดีลกับไนกี้ที่แพงที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสร หุ้นคงไม่ขึ้นสูงไปกว่านี้อีกแล้วแต่เราจ่ายเงินค่าฉีก 50 ล้านปอนด์ไม่ได้...? เราควรเชื่อเรื่องนี้เหรอ?"

ที่มา http://www.soccersuck.com/boards/topic/1888705