"เฮอเนส" แซะ "เสือเหลือง" ซื้อนักเตะมาเพื่อมาปั้นขายเท่านั้น


By Reporter  2020-08-04 03:30:42
อูลี่ เฮอเนส ประธานกิตติมศักดิ์ของบาเยิร์น มิวนิค ออกมาวิจารณ์กลยุทธ์ทำทีมของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ว่าซื้่อผู้เล่นมาเพื่อปั้นขายเอากำไร

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา "เสือเหลือง" ขายผู้เล่นตัวหลักออกจากทีมและได้ราคางาม เช่น อุสมาน เดมเบเล่, ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมย็อง และ คริสเตียน พูลิซิช

และซัมเมอร์นี้ก็ดูเหมือนว่าจะยอมปล่อย เจดอน ซานโช่ ออกไปอีกหากได้ค่าตัวเกิน 120 ล้านยูโรที่พวกเขาตั้งเอาไว้

เฮอเนส ให้ความเห็นผ่าน FAZ ว่า "ถ้าดอร์ทมุนด์ซื้อผู้เล่นพรสวรรค์สูงแล้วเขาเล่นดี ไม่กี่เดือนจากนั้นคุณจะได้ยินจากทั้งในสโมสรและจากทีมอื่นว่าเขาเป็นของเอาไว้ขาย ผมคิดว่ามันไม่ฉลาดเลย"

"ผู้เล่นจะซึมซับดีเอ็นเอของสโมสรได้อย่างไรถ้าเขารู้สึกว่าเขาเป็นของเอาไว้ขาย? กับเรามันไม่เป็นแบบนั้นแน่นอน เราเซ็นนักเตะมาเพื่อเล่นให้บาเยิร์น มิวนิค และไม่เคยทำแค่เพื่อเหตุผลทางธุรกิจ"

"ตราบใดที่ดอร์ทมุนด์ไม่เปลี่ยนกลยุทธ์ ผมคิดว่าพวกเขาจะไม่ได้รับการเล่น 10 เปอร์เซนต์ที่เพิ่มขึ้นมาเป็นพิเศษในเกมสำคัญๆ นักเตะของเราจะมีความรู้สึกว่าพวกเขาจะอยู่ที่บาเยิร์นตลอดไป"

ดอร์ทมุนด์ เพิ่งคว้าตัว จู๊ด เบลลิงแฮม ดาวรุ่งเบอร์มิงแฮม ด้วยค่าตัว 23 ล้านยูโร

เฮอเนส กล่าวว่า "เจ้าหนุ่มเบลลิงแฮมที่เพิ่งถูกซื้อไป แต่รอดูเลยว่าเขาจะกลายเป็นข่าวสนใจจากทีมอื่นเร็วแค่ไหนหากเขาเล่นได้ดี"

"เป็นผมจะไม่ทำแบบนั้น ผมจะบอกต่อสาธารณะและรวมถึงคนของผมด้วยว่านี่คือผู้เล่นของเรา และถ้าเขาเล่นดีเขาก็อยู่กับทีมต่อไปต่อให้มีข้อเสนอ 100 ล้านยูโรเข้ามา"

ด้าน มิคาเอล ซอร์ก ผู้อำนวยการกีฬาของดอร์ทมุนด์ ออกมาตอบโต้คำสัมภาษณ์ของเฮอเนส ผ่านทาง WAZ ว่า "ผมมองว่ามันเป็นถ้อยคำที่หยิ่งยโสมากๆ บางส่วนมันผิดไปจากความเป็นจริงด้วย"

"โดยทั่วไปแล้วถ้าทุกปีคุณมีเงินเพิ่มเข้ามาในกระเป๋า 250 ล้านยูโร มันก็ทำให้จัดการทุกอย่างง่ายขึ้น"

ที่มา http://www.soccersuck.com/boards/topic/1907877